Ưu và nhược của Quận 4 ngày nay

News Post

“Ăn Quận 5, nằm Quận 3, múa ca Quận 1, trấn lột Quận 4”, đó là 4 thứ “đặc sản” xưa của Sài Gòn. Còn giờ, Sài Gòn đã thay da đổi thịt, Quận 3 hay Quận 1 đều có thể ca múa thâu đêm, ẩm thực năm châu có ở khắp nơi. Riêng người anh em Quận 4 – cùng cha khác mẹ với Quận 3 nhưng mang tiếng “giang hồ” nay cũng đã khác. Quận 4 – Khu tập trung dân lao động của thập niên 80 ngày đó giờ đang dần lột xác.

Quận 4 có sự phát triển bắt đầu từ việc hình thành KĐT Phú Mỹ Hưng: Để kết nối qua PMH – Quận 7, bắt buộc phải làm các tuyến giao thông chính dẫn từ Quận 1, đi qua Quận 4. Vì vậy con đường Nguyễn Tất Thành và Hoàng Diệu được nâng cấp, chỉnh trang, lúc này Hoàng Diệu là con đường đẹp nhất Quận 4 với các căn hộ như: H1, H2, H3.

Tiếp đó là dự án phát triển Đại Lộ Đông Tây, nạo vét kênh Bến Nghé – Tàu Hủ của thành phố, con đường Bến Vân Đồn cũng được đem vào kế hoạch này, Quận 4 hình thành một bộ mặt mới.

Cũng từ đây các nhà đầu tư đã bắt đầu triển khai các dự án cao cấp trên Bến Vân Đồn, dẫn đầu là NovaLand với các dự án đình đám như: ICON 56, GALAXY 9, RIVER GATE… Quy hoạch quận 4 trở thành quận trung tâm với các dự án bao bọc xung quanh các tuyến đường dọc kênh, hiện nay là đường Bến Vân Đồn, sau này sẽ là Nguyễn Tất Thành, Kênh tẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *